สงขลาพอเพียง : เครือข่ายสร้างเสริมสุขภาพจังหวัดสงขลา - Songkhla Health

หนุนเสริมภาคี ประสานความร่วมมือ

สงขลายอดตายใกล้ทะลุเป้า ทางหลวงใต้คุมเข้มลดการสูญเสีย

สงขลายอดตายใกล้ทะลุเป้า ทางหลวงใต้คุมเข้มลดการสูญเสีย

โดย ผู้จัดการออนไลน์ 1 มกราคม 2551 13:11 น.


      ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - จำนวนผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุในช่วงเทศกาลปีใหม่ 7 วันอันตายของจ.สงขลา มียอดเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง จนถึงเส้นยาแดงผ่าแปดมีผู้เสียชีวิตทั้งสิ้น 7 คน บาดเจ็บ 59 คน จากจำนวนอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นทั้งหมด 56 ครั้ง ปีนี้ได้ตั้งเป้าต้องมีผู้เสียชีวิตไม่เกิน 8 คน คาดว่าตัวเลขของผู้เสียชีวิตในปีนี้ อาจจะสูงกว่าเกณฑ์ที่กำหนดไว้ เพราะยังเหลือเวลาจากนี้อีก 2 วัน
      วันนี้ (1 ม.ค.) นายวิจิตร จันทรปาน หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสงขลา เปิดเผยว่า ขณะนี้มีผู้เสียชีวิตทั้งสิ้น 7 คน บาดเจ็บ 59 คน จากจำนวนอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นทั้งหมด 56 ครั้ง สำหรับตัวเลขของผู้เสียชีวิตนั้นเกือบทะลุเป้าที่กำหนดไว้ โดยในปีนี้ได้ตั้งเป้าต้องมีผู้เสียชีวิตไม่เกิน 8 คน ซึ่งคาดว่าตัวเลขของผู้เสียชีวิตในปีนี้อาจจะสูงกว่าเกณฑ์ที่กำหนดไว้ เพราะยังเหลือเวลาจากนี้อีก 2 วัน
      ทางด้าน พ.ต.อ.ศุภเศรษฐ์ โชคชัย ผู้กำกับการ 7 กองบังคับการตำรวจทางหลวง อ.หาดใหญ่ เปิดเผยว่า การเกิดอุบัติเหตุบนทางหลวงในเขตพื้นที่รับผิดชอบ 11 จังหวัดภาคใต้ มีผู้เสียชีวิต 5 ราย บาดเจ็บ 13 ราย จากจำนวนอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น 11 ครั้ง โดยเจ้าหน้าที่ได้จับกุมพวกเมาแล้วขับ 20 ราย ไม่คาดเข็มขัดนิรภัยและไม่สวมหมวกกันน๊อค 1,782 ราย พร้อมกับได้ย้ำให้เจ้าหน้าที่เพิ่มความเข้มงวด ในการรักษาความปลอดภัยบนทางหลวงอย่างเคร่งครัดต่อไป เพื่อลดการสูญเสีย ในช่วง 7 วันอันตราย

Relate topics

ขออภัย ขณะนี้เว็บไซท์ของดการสร้างหัวข้อใหม่และการแสดงความคิดเห็นไว้ชั่วคราว