สงขลาพอเพียง : เครือข่ายสร้างเสริมสุขภาพจังหวัดสงขลา - Songkhla Health

หนุนเสริมภาคี ประสานความร่วมมือ

ยิ น ดี ต้ อ น รั บ สู่ เ ว็ บ ไ ซ ท์ ส ง ข ล า ส ร้ า ง สุ ข

ยิ น ดี ต้ อ น รั บ สู่ เ ว็ บ ไ ซ ท์ ส ง ข ล า ส ร้ า ง สุ ข

ข่าวสุขภาพประจำวัน

ข่าวสุขภาพประจำวัน

435 items(1/44) 2 3 4 5 Next » Last »|

28 มกราคม 55 - เปิดตลาดนัดสุขภาพสายใยชุมชน

โดย Little Bear on January,26 2012 10.19

28 มกราคม 55 นี้ จะมีการเปิดตลาดนัดสุขภาพสายใยชุมชน อย่างเป็นทางการ ที่ลานวัฒนธรรม วัดคลองแห ตำบลคลองแห อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ตั้งแต่เวลา 9.00 - 15.00 น. ขอเชิญทุกท่านร่วมงานเปิดและซื้ออาหาร ผัก ผลไม้ อาหารสุขภาพไร้สารพิษได้ในงานตลาดนัดสุขภาพสายใยชุมชน "เสาร์สุขภาพ ตลาดนัดประจำครอบครัว และผู้ใส่ใจสุขภาพ" ตลาดอาหารสุขภาพไร้สารพิษ รับรองโดยสมาคมเกษตรอินทรีย์วิถีไท และเครือข่ายสงขลาพอเพียง จำหน่ายสลัดผักพื้นบ้าน (พร้อมสาธิตวิธีการทำ)ข้าวยำมังสวิรัติข้าวสังหยดสินค้าโอทอป ผลิตภัณฑ์ประมงพื้นบ้านดอกไม้ประดิษฐ์ผัก ผลไม้ และพันธุ์ไม้ผลิตภัณฑ์ตาลโตนดสุกี้ ขนมจีนพื้นบ้าน (เจ)เครื่องดื่มสมุนไพร น้ำใบย่านางขนมพื้นบ้านมะพร้าวพร้อมดื่มกิจกรรมประจำสัปดาห์ (หมุนเวียน)นิทรรศการผู้

ผลวิจัยคุณภาพชีวิตรอบโรงงานเปรียบเทียบในจะนะ

โดย Little Bear on January,24 2011 15.32

ผลสำรวจคุณภาพชีวิตชาวจะนะ เผยชาวบ้านเขตอุตสาหกรรมหวั่นมลพิษ

นักวิชาการแนะระบบอุตสาหกรรมควรร่วมลงขันจัดตั้งกองทุนวิจัยเพื่อสำรวจติดตามต่อเนื่อง เฝ้าระวังสุขภาพประชาชนระยะยาว

อ่านรายละเอียดได้จาก pdf file

ชวนลูก จูงหลาน ขี่รถ แลเขาคูหา

โดย Little Bear on December,19 2010 09.45

๓๑ ธันวาคม ๒๕๕๓นัดพร้อมกันเวลา ๑๔ .๐๐ น. หน้า อบต.คูหาใต้ร่วมโครงการเฉลิมพระเกียรติฉลอง ๘๔ พรรษา เพื่อการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติกับพี่สนธยา สมถวิล คนบ้านเราที่ขี่รถถีบ กว่า ๑,๐๐๐ กิโลเมตร จากจังหวัดชัยนาท หลบบ้าน แลเขาคูหาตั้งขบวนรถถีบ รถเครื่อง รถยนต์ หรืออ้ายไหรก็ได้ ผ่านทางโรงเรียนมัธยมสิริวัณวรี ๒ สงขลาเข้าทางบ้านควนปอม ออกหน้าอำเภอรัตภูมิ ผ่านสี่แยกคูหา เลี้ยวซ้ายเข้านาปาบ หยุดแล โเขาคูหาโเดินทางต่อ ถึงที่นัดหมาย โรงเรียนวัดเจริญภูผา(บ้านจุ้มปะ) ร่วมพูดคุยสลับบทเพลง แสดงความคิดเห็น ถึง เขาคูหาประสานงาน โดย โรงเรียนสิทธิชุมชนเขาคูหา (รายละเอียดติดต่อได้ที่ ๐๘๖-๙๕๗๘๐๘๑) สนับสนุนโดย คณะกรรมการส่งเสริมการเมืองภาคพลเมือง ภาคใต้

ชวนชาวสงขลาร่วมช่วยเหลือผู้ประสบวาตภัยคาบสมุทรสทิงพระ

โดย Little Bear on November,08 2010 12.34

สืบเนื่องจากวันที่ 1 พ.ย 2553 พายุดีเปรสชันบริเวณอ่าวไทยตอนล่าง มีศูนย์กลางห่างประมาณ 350 กิโลเมตร ทางตะวันออกเฉียงใต้ ของจังหวัดสงขลา มีความเร็วสูงสุดประมาณ 50 กม./ชม. เคลื่อนตัวทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ผ่านบริเวณภาคใต้ตอนล่าง โดยขึ้นฝั่งในพื้นที่คาบสมุทรสทิงพระและอำเภอเมืองในบางส่วน ความรุนแรงของกระแสลมหอบมาทั้งสายน้ำและส่งผลให้เกิดความเสียหายกับอาคารบ้านเรือนของประชาชนจำนวนมาก

สมัชชาสุขภาพกับการพัฒนาประเทศ

โดย punyha on November,06 2010 09.58

ร่วมเรียนรู้เรื่องราวจากสมัชชาสุขภาพพื้นที่ต่าง ๆ
แนะนำข้อมูลดีๆ และตามอ่านได้ที่บล็อคเกอร์คมบาง

ห้องเรียนท้องนาจะเปิดเรียนแล้วนะ

โดย Little Bear on September,22 2010 22.01

๒๕ กันยานี้ ห้องเรียนท้องนาจะเปิดเรียนแล้วนะ ตีแปดหัวเช้าเป็นต้นไป ที่ห้องเรียนท้องนา ใกล้สี่แยกคูหา ทางไปควนเนียง แยกคูหาเลี้ยวขวาไปนิดเดียว ถ้าเดินทางมาร่วม จะเห็นทิวธงเขียว ริมนา/กลางทุ่งนา ป้ายบอกกิจกรรมปีนี้โชคดี มีผู้ใหญาใจดีเลี้ยงข้าว แต่พวกเราจะเรียนการหุงข้าวหม้อดินด้วย มีรูปบรรยาการศปีเก่า ๆ มาให้ดูด้วยนะพิเศษ ปีนี้จะมอบทุนการศึกษาให้เด็ก ๆ ด้วย เงือนไขคือ เด็กที่เคยร่วมกิจกรรมของเรียนท้องนาอย่างน้อย ๑ ครั้งที่ผ่านมา เป็นเด็กดี (ไม่จำเป็นต้องเรียนเก่ง) ชอบช่วยเหลืองานส่วนรวม ถ้าครอบครัวหรือญาติทำนาอยู่ จะพิจารณาเป็นพิเศษ ที่มาของทุนการศึกษา คือ เงินจากการขายข้าวสาร ปกติขาย ๕๐ บาท จะหัก ๕ บาทเข้ากองทุนการศึกษา ผู้ที่ซึ้อข้าวจากห้องเรียนท้องนา ถือว่าท่านได้เป็นผู้ที่มีส่วนร่วมในก

19 ส.ค. 53 13.30-15.30 น. ถ่ายทอดสดคลินิกทางไกล จากศูนย์เรียนรู้ สจรส. มอ.

โดย Little Bear on August,19 2010 11.58

วันที่ 19 สิงหาคม 2553 ตั้งแต่เวลา 13.30 น. ถึง 15.30 น. จะมีการถ่ายทอดสด "การให้บริการคลินิกปรึกษาและตรวจรักษาทางไกล" โดยความร่วมมือระหว่างสถาบันการจัดการระบบสุขภาพ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (สจรส.) กับ สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) ซึ่งครั้งนี้เป็นครั้งที่ 4 โดยจะมี พญ. มาให้ความรู้ในเรื่อง "การดูแลผู้ป่วยโรคภูมิแพ้ในเด็ก"ขอเชิญติดตามได้ที่ เว็บไซท์ สจรส. มอ. ได้เลยครับ

ขอเชิญร่วมโครงการเดินเพื่อสันติปัตตานี

โดย punyha on July,12 2010 17.15

โครงการเดินเพื่อสันติปัตตานี15 กุมภาพันธ์ 2553หลักการและเหตุผลความขัดแย้งและความรุนแรงในจังหวัดชายแดนภาคใต้ (จชต.) ได้ทำให้มีผู้เสียชีวิตประมาณ 4,000 คน นับตั้งแต่ต้นปี พ.ศ.2547 สาเหตุของความขัดแย้งอาจเนื่องมาแต่ฝ่ายหนึ่งต้องการให้เกิดการผสมผสานกลมกลืน แต่อีกฝ่ายหนึ่งต้องการความยุติธรรมตลอดจนการคงรักษาความเป็นชาติพันธุ์และอัตลักษณ์อื่น ๆไว้ หากมุ่งให้เกิดการแพ้ชนะกัน ความขัดแย้งก็คงจะยืดเยื้อต่อไป จึงน่าจะเป็นเวลาที่เหมาะสมแล้วที่พลเมืองไทย ทั้ง 76 จังหวัด จะเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันนเรียกร้องให้ทุกฝ่ายยุติความรุนแรงโดยเร็ว มีข้อขัดแย้งประการใด พึงใช้การพูดคุยแบบเอาใจเขามาใส่ใจเรา อันจะนำไปสู่การเจรจาและการแก้ไขข้อขัดแย้งโดยสันติวิธีต่อไปการเรียกร้องดังกล่าว ไม่น่าจะเป็นเพียงการเรียกร้อ

รางวัลสนับสนุนชุมฟื้นฟูและอนุรักษ์ป่า

โดย punyha on June,24 2010 12.05

รางวัลสนับสนุนชุมฟื้นฟูและอนุรักษ์ป่าความเป็นมาจากความเชื่อมั่นว่า 'ชุมชนที่อาศัยอยู่กับป่าหรือคนต้นน้ำไม่ได้เป็นผู้ ทำลาย แต่เป็นผู้ที่ดูแลและรักษาป่าและต้นน้ำให้เราคนเมืองได้ใช้ประโยน์ร่วมกัน' มูลนิธิกองทุนไทย โดยการสนับสนุนของธนาคาร ไทยพาณิชย์และมูลนิธิสยามกัมมา จล ริเริ่มการมอบรางวัล โสนับสนุนชุมชนฟื้นฟูและ อนุรักษ์ป่าโ หรือ รางวัลป่างามฯ ตั้งแต่ปี 2547 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุน ยกย่อง เป็นกำลังใจ เผยแพร่งานและเป็นทุนต่อยอดการทำงานให้กับองค์กรพัฒนาเอกชนขนาดเล็ก องค์กรชุมชน กลุ่มเด็ก เยาวชน ที่ทำกิจกรรมเพื่อการดูแลรักษาฟื้นฟูทรัพยากรดิน น้ำ ป่า แบบมีส่วนร่วมและส่งเสริมให้ชุมชนเข้ามามีบทบาท

รวมน้ำใจเพื่อช่วยสร้างอาคารใหม่ "มูลนิธิเพื่อผู้บริโภค” เหยื่อป่วนเผาเมือง

โดย punyha on June,03 2010 20.17

ช่วยกันรวมน้ำใจช่วยสร้างอาคารใหม่ "มูลนิธิเพื่อผู้บริโภค” เหยื่อป่วนเผาเมือง
ราละเอียดเพิ่มเติมที่ มพบ. เหยื่อป่วนเผาเมือง

435 items(1/44) 2 3 4 5 Next » Last »|