สงขลาพอเพียง : เครือข่ายสร้างเสริมสุขภาพจังหวัดสงขลา - Songkhla Health

หนุนเสริมภาคี ประสานความร่วมมือ

Topic List

435 items(1/44) 2 3 4 5 Next » Last »|
โดย Little Bear on 26 ม.ค. 55 10:19

28 มกราคม 55 นี้ จะมีการเปิดตลาดนัดสุขภาพสายใยชุมชน อย่างเป็นทางการ ที่ลานวัฒนธรรม วัดคลองแห ตำบลคลองแห อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ตั้งแต่เวลา 9.00 - 15.00 น. ขอเชิญทุกท่านร่วมงานเปิดและซื้ออาหาร ผัก ผลไม้ อาหารสุขภาพไร้สารพิษได้ในงานตลาดนัดสุขภาพสายใยชุมชน "เสาร์สุขภาพ ตลาดนัดประจำครอบครัว และผู้ใส่ใจสุขภาพ" ตลาดอาหารสุขภาพไร้สารพิษ รับรองโดยสมาคมเกษตรอินทรีย์วิถีไท และเครือข่ายสงขลาพอเพียง จำหน่ายสลัดผักพื้นบ้าน (พร้อมสาธิตวิธีการทำ)ข้าวยำมังสวิรัติข้าวสังหยดสินค้าโอทอป ผลิตภัณฑ์ประมงพื้นบ้านดอกไม้ประดิษฐ์ผัก ผลไม้ และพันธุ์ไม้ผลิตภัณฑ์ตาลโตนดสุกี้ ขนมจีนพื้นบ้าน (เจ)เครื่องดื่มสมุนไพร น้ำใบย่านางขนมพื้นบ้านมะพร้าวพร้อมดื่มกิจกรรมประจำสัปดาห์ (หมุนเวียน)นิทรรศการผู้

โดย Little Bear on 24 ม.ค. 54 15:32

ผลสำรวจคุณภาพชีวิตชาวจะนะ เผยชาวบ้านเขตอุตสาหกรรมหวั่นมลพิษ

นักวิชาการแนะระบบอุตสาหกรรมควรร่วมลงขันจัดตั้งกองทุนวิจัยเพื่อสำรวจติดตามต่อเนื่อง เฝ้าระวังสุขภาพประชาชนระยะยาว

อ่านรายละเอียดได้จาก pdf file

โดย Little Bear on 19 ธ.ค. 53 09:45

๓๑ ธันวาคม ๒๕๕๓นัดพร้อมกันเวลา ๑๔ .๐๐ น. หน้า อบต.คูหาใต้ร่วมโครงการเฉลิมพระเกียรติฉลอง ๘๔ พรรษา เพื่อการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติกับพี่สนธยา สมถวิล คนบ้านเราที่ขี่รถถีบ กว่า ๑,๐๐๐ กิโลเมตร จากจังหวัดชัยนาท หลบบ้าน แลเขาคูหาตั้งขบวนรถถีบ รถเครื่อง รถยนต์ หรืออ้ายไหรก็ได้ ผ่านทางโรงเรียนมัธยมสิริวัณวรี ๒ สงขลาเข้าทางบ้านควนปอม ออกหน้าอำเภอรัตภูมิ ผ่านสี่แยกคูหา เลี้ยวซ้ายเข้านาปาบ หยุดแล โเขาคูหาโเดินทางต่อ ถึงที่นัดหมาย โรงเรียนวัดเจริญภูผา(บ้านจุ้มปะ) ร่วมพูดคุยสลับบทเพลง แสดงความคิดเห็น ถึง เขาคูหาประสานงาน โดย โรงเรียนสิทธิชุมชนเขาคูหา (รายละเอียดติดต่อได้ที่ ๐๘๖-๙๕๗๘๐๘๑) สนับสนุนโดย คณะกรรมการส่งเสริมการเมืองภาคพลเมือง ภาคใต้

โดย Little Bear on 8 พ.ย. 53 12:34

สืบเนื่องจากวันที่ 1 พ.ย 2553 พายุดีเปรสชันบริเวณอ่าวไทยตอนล่าง มีศูนย์กลางห่างประมาณ 350 กิโลเมตร ทางตะวันออกเฉียงใต้ ของจังหวัดสงขลา มีความเร็วสูงสุดประมาณ 50 กม./ชม. เคลื่อนตัวทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ผ่านบริเวณภาคใต้ตอนล่าง โดยขึ้นฝั่งในพื้นที่คาบสมุทรสทิงพระและอำเภอเมืองในบางส่วน ความรุนแรงของกระแสลมหอบมาทั้งสายน้ำและส่งผลให้เกิดความเสียหายกับอาคารบ้านเรือนของประชาชนจำนวนมาก

โดย punyha on 6 พ.ย. 53 09:58

ร่วมเรียนรู้เรื่องราวจากสมัชชาสุขภาพพื้นที่ต่าง ๆ
แนะนำข้อมูลดีๆ และตามอ่านได้ที่บล็อคเกอร์คมบาง

โดย Little Bear on 22 ก.ย. 53 22:01

๒๕ กันยานี้ ห้องเรียนท้องนาจะเปิดเรียนแล้วนะ ตีแปดหัวเช้าเป็นต้นไป ที่ห้องเรียนท้องนา ใกล้สี่แยกคูหา ทางไปควนเนียง แยกคูหาเลี้ยวขวาไปนิดเดียว ถ้าเดินทางมาร่วม จะเห็นทิวธงเขียว ริมนา/กลางทุ่งนา ป้ายบอกกิจกรรมปีนี้โชคดี มีผู้ใหญาใจดีเลี้ยงข้าว แต่พวกเราจะเรียนการหุงข้าวหม้อดินด้วย มีรูปบรรยาการศปีเก่า ๆ มาให้ดูด้วยนะพิเศษ ปีนี้จะมอบทุนการศึกษาให้เด็ก ๆ ด้วย เงือนไขคือ เด็กที่เคยร่วมกิจกรรมของเรียนท้องนาอย่างน้อย ๑ ครั้งที่ผ่านมา เป็นเด็กดี (ไม่จำเป็นต้องเรียนเก่ง) ชอบช่วยเหลืองานส่วนรวม ถ้าครอบครัวหรือญาติทำนาอยู่ จะพิจารณาเป็นพิเศษ ที่มาของทุนการศึกษา คือ เงินจากการขายข้าวสาร ปกติขาย ๕๐ บาท จะหัก ๕ บาทเข้ากองทุนการศึกษา ผู้ที่ซึ้อข้าวจากห้องเรียนท้องนา ถือว่าท่านได้เป็นผู้ที่มีส่วนร่วมในก

โดย Little Bear on 19 ส.ค. 53 11:58

วันที่ 19 สิงหาคม 2553 ตั้งแต่เวลา 13.30 น. ถึง 15.30 น. จะมีการถ่ายทอดสด "การให้บริการคลินิกปรึกษาและตรวจรักษาทางไกล" โดยความร่วมมือระหว่างสถาบันการจัดการระบบสุขภาพ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (สจรส.) กับ สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) ซึ่งครั้งนี้เป็นครั้งที่ 4 โดยจะมี พญ. มาให้ความรู้ในเรื่อง "การดูแลผู้ป่วยโรคภูมิแพ้ในเด็ก"ขอเชิญติดตามได้ที่ เว็บไซท์ สจรส. มอ. ได้เลยครับ

โดย punyha on 12 ก.ค. 53 17:15

โครงการเดินเพื่อสันติปัตตานี15 กุมภาพันธ์ 2553หลักการและเหตุผลความขัดแย้งและความรุนแรงในจังหวัดชายแดนภาคใต้ (จชต.) ได้ทำให้มีผู้เสียชีวิตประมาณ 4,000 คน นับตั้งแต่ต้นปี พ.ศ.2547 สาเหตุของความขัดแย้งอาจเนื่องมาแต่ฝ่ายหนึ่งต้องการให้เกิดการผสมผสานกลมกลืน แต่อีกฝ่ายหนึ่งต้องการความยุติธรรมตลอดจนการคงรักษาความเป็นชาติพันธุ์และอัตลักษณ์อื่น ๆไว้ หากมุ่งให้เกิดการแพ้ชนะกัน ความขัดแย้งก็คงจะยืดเยื้อต่อไป จึงน่าจะเป็นเวลาที่เหมาะสมแล้วที่พลเมืองไทย ทั้ง 76 จังหวัด จะเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันนเรียกร้องให้ทุกฝ่ายยุติความรุนแรงโดยเร็ว มีข้อขัดแย้งประการใด พึงใช้การพูดคุยแบบเอาใจเขามาใส่ใจเรา อันจะนำไปสู่การเจรจาและการแก้ไขข้อขัดแย้งโดยสันติวิธีต่อไปการเรียกร้องดังกล่าว ไม่น่าจะเป็นเพียงการเรียกร้อ

โดย punyha on 24 มิ.ย. 53 12:05

รางวัลสนับสนุนชุมฟื้นฟูและอนุรักษ์ป่าความเป็นมาจากความเชื่อมั่นว่า 'ชุมชนที่อาศัยอยู่กับป่าหรือคนต้นน้ำไม่ได้เป็นผู้ ทำลาย แต่เป็นผู้ที่ดูแลและรักษาป่าและต้นน้ำให้เราคนเมืองได้ใช้ประโยน์ร่วมกัน' มูลนิธิกองทุนไทย โดยการสนับสนุนของธนาคาร ไทยพาณิชย์และมูลนิธิสยามกัมมา จล ริเริ่มการมอบรางวัล โสนับสนุนชุมชนฟื้นฟูและ อนุรักษ์ป่าโ หรือ รางวัลป่างามฯ ตั้งแต่ปี 2547 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุน ยกย่อง เป็นกำลังใจ เผยแพร่งานและเป็นทุนต่อยอดการทำงานให้กับองค์กรพัฒนาเอกชนขนาดเล็ก องค์กรชุมชน กลุ่มเด็ก เยาวชน ที่ทำกิจกรรมเพื่อการดูแลรักษาฟื้นฟูทรัพยากรดิน น้ำ ป่า แบบมีส่วนร่วมและส่งเสริมให้ชุมชนเข้ามามีบทบาท

โดย punyha on 3 มิ.ย. 53 20:17

ช่วยกันรวมน้ำใจช่วยสร้างอาคารใหม่ "มูลนิธิเพื่อผู้บริโภค” เหยื่อป่วนเผาเมือง
ราละเอียดเพิ่มเติมที่ มพบ. เหยื่อป่วนเผาเมือง

435 items(1/44) 2 3 4 5 Next » Last »|