สงขลาพอเพียง : เครือข่ายสร้างเสริมสุขภาพจังหวัดสงขลา - Songkhla Health

หนุนเสริมภาคี ประสานความร่วมมือ

9 เทคนิคใส่ “บรา” ให้หน้าอกสวย !

by Masterpiece Clinic @21 ก.ย. 59 12:38 ( IP : 125...207 ) | Tags : ปกิณกะ

สำหรับผู้หญิงอย่างเรา “บรา” นั้นสำคัญและเปรียบเสมือนปัจจัยที่ 6 เลยก็ว่าได้ค่ะ เพราะสำหรับสาวๆ จำเป็นต้องสวมใส่บราตลอดเพื่อให้หน้าอกของเราอยู่ถูกที่ถูกทาง เพิ่มความมั่นใจในการใส่เสื้อผ้า อีกทั้งบรายังมีส่วนช่วยเสริมบุคลิกของสาวๆ อย่างเราให้ดูดีขึ้นได้อีกด้วยนะเออ

แต่ก็ยังมีสาวๆ หลายๆ คนที่ไม่ได้ให้ความใส่ใจกับการสวมใส่บราเท่าไรนัก ซึ่งบอกเลยว่ามันไม่โอเคนะจ๊ะ ! เพราะการสวมใส่บราที่ไม่เหมาะกับสรีระหน้าอก หรือแม้กระทั่งการไม่ใส่ สามารถทำให้หน้าอกของเราผิดรูปทรงได้เชียวนะตัวเธอ สำหรับวันนี้ มาสเตอร์พีซ คลินิก จะมาแนะนำ 9 เทคนิคในการสวมเลือกและสวมใส่บราให้ออกมาสวย รับรองว่าสามารถนำไปประยุกต์ใช้ในชีวิตในประจำวันได้แน่นอนจ้า

  1. ตรวจดูสายรัดบราทุกครั้ง ทุกครั้งที่สาวๆ สวมใส่บรา ให้ตรวจดูความรัดแน่นของสายบราทุกครั้ง การสวมใส่บราที่ถูกต้องไม่ควรให้สายรัดของ บรารัดแผ่นหลังของเราจนเกินไป และควรจะเป็นไปตามรูปทรงของบรานั้นๆ หากรู้สึกว่าสายบรารัดแน่นจนเป็นรอยล่ะก็ หาซื้อบราตัวใหม่จะดีกว่านะ เพราะมันส่งผลกระทบกับหน้าออกและสรีระร่างกายของเราได้ในอนาคตค่ะ

  2. เกิดเหนียงใต้รักแร้ หากสาวๆ คนไหนที่ประสบปัญหาเหนียงใต้รักแร้หรือเนื้อส่วนเกินบริเวณใต้รักแร้ที่มักปรากฏตัวทุกครั้งที่สวมใส่บรา สาเหตุนั้นมาจากบราของคุณรัดรอบตัวของคุณแน่นเกินไปนั่นเองค่ะ จำไว้เสมอว่าการสวมใส่บรานั้นต้องรู้สึกสบายไม่อึดอัด ซึ่งสามารถแก้ไขได้ด้วยการเปลี่ยนบราที่มีขนาดไซส์รอบตัวที่ใหญ่กว่าเดิมบราตัวเดิม แต่ถ้าหากว่าเปลี่ยนไซส์ก็แล้ว ยังคงเกิดเหนียงใต้รักแร้กวนใจอยู่อีก ลองเลือกบราที่มีขอบหรือปีกกั้นด้านข้าง จะช่วยให้เหนียงหรือเนื้อส่วนเกินบริเวณนี้ถูกจัดเก็บเข้าอย่างเป็นที่เป็นทาง หมดปัญหากวนใจแล้วล่ะค่ะ

  3. ควรรู้ขนาดหน้าอกของตัวเอง ถ้าทุกครั้งที่ใส่บราแล้วเนื้อหน้าอกของคุณล้นออกมาด้านบนหรือด้านข้างของบรา นั่นแสดงว่าคุณกำลังใส่บราผิดคัพแล้วค่ะ ซึ่งการใส่บราผิดคัพนั้นเป็นเรื่องที่ต้องระวัง เนื่องจากจะทำให้เกิดปัญหาเกี่ยวกับหน้าอกของเราในอนาคตได้ค่ะ เพราะฉะนั้นสาวๆ จ๊ะ อย่าเลือกบราเผื่อขนาด แต่ให้เลือกบราที่ใส่แล้วรู้สึกสบายและไม่หลวม และที่สำคัญ เนื้อผ้าของบราต้องนุ่มน่าใส ไม่หนาจนเกินไป เพื่อเป็นการถนอมหน้าอกของเราเองค่ะ

  4. ขอบบราชัด SAY NO ! ขอบบราขึ้นชัดภายใต้เสื้อผ้าที่เราใส่นั้นไม่ได้ทำให้ดูเซ็กซี่เลยนะคะสาวๆ มีสองสาเหตุด้วยกันที่ขอบบราจะโดนเด่นจนล่อสายตาใครต่อใครได้ นั่นคือบราตัวนั้นใหญ่เกินไป หรือบราตัวนั้นไม่แมชกับการแต่งตัวของคุณค่ะ ถึงแม้ว่าเราควรจะคำนึงถึงความสบายและขนาดบราที่พอดีกับสรีระของเรา แต่ก็ควรเลือกขอบบราที่ไม่ใหญ่หรือมีลวดลายปักที่เยอะจนเกินไปด้วยนะคะ

  5. ใส่บราที่แมชกับเสื้อผ้า สาวๆ ควรเลือกบราให้เข้ากับเสื้อผ้าในแต่ละวัน อย่างเช่นหากใส่ชุดราตรีแล้วจำเป็นต้องเปลือยด้านหลัง บราแบบไร้สายจะตอบโจทย์มากที่สุดค่ะ ซึ่งปัจจุบันนี้บรามีหลากหลายชนิดหลากหลายรูปแบบให้สาวๆ สามารถเลือกสรรค์ให้เข้ากับสไตล์การแต่งตัวของตัวเองได้อย่างง่ายดาย

  6. เลือกบราให้เหมาะกับลักษณะหุ่น สาวๆ เคยสังเกตตัวเองกันไหมคะว่า เรามีหุ่นแบบไหน รูปร่างแบบไหน สรีระแบบไหน การเลือกบรานั้นควรเน้นเลือกที่สมส่วนกับสรีระรูปหุ่นของเราทั้งหมด ไหล่แคบ ไหล่กว้าง อกกว้าง อกแคบ ทั้งหมดทั้งมวลเป็นส่วนนึงที่ควรคำนึงในการตัดสินใจเลือกซื้อบราแต่ละแบบค่ะ

  7. อย่าอายที่จะถาม ถ้าหากรู้สึกไม่มั่นใจในการเลือกซื้อบราเอาซะเลย อย่าอายที่จะถามพนักงานขายค่ะ สาวๆ หลายคนอาจมองข้ามตรงนี้และทำให้ได้บราที่ไม่เหมาะสมกับสรีระร่างกายของตัวเอง แต่กระนั้นก็คงยังฝืนใส่ต่อไป ซึ่งผลที่ตามมาในอนาคตอาจทำให้เกิดปัญหากับขนาดและรูปทรงของหน้าอก รวมไปถึงอาจทำให้เกิดปัญหาการปวดหรืออักเสบบริเวณเต้านมได้อนาคตเช่นกันนะคะ

  8. อย่ามัวเสียดาย เชื่อเถอะว่าสาวๆ หลายคนต้องมีบราเน่าตัวโปรดที่ไม่อยากจะทิ้ง ต่อให้สภาพย้วยหรือย่นยังไงก็ยังคงฝืนใส่ทั้งอย่างนั้น อาจทำให้เกิดปัญหากับหน้าอกของเราได้ในอนาคตนะคะ เพราะฉะนั้นสำรวจบราของตัวเองกันแบบด่วนๆ หากเจอบราตัวไหนที่เรียวย่น ย้วยแล้วล่ะก็ ควรทิ้งแบบไม่ต้องเสียดายเลยค่ะ

  9. สายบราไม่อยู่กับที่ การที่สายบราชอบหลุดหรือร่นลงจากไหล่อยู่บ่อยๆ นั้นไม่ใช่เรื่องที่ควรมองข้ามค่ะ เพราะผิวหนังของเราอาจเกิดการระคายเคืองจากการเคลื่อนตัวของสายบรา สาเหตุนั้นอาจเป็นได้ทั้งการปรับสายบราที่ไม่พอดี หรืออาจเป็นเพราะสายบราข้างใดข้างหนึ่งยืดกว่าอีกข้าง หากพบเจอปัญหานี้แล้วล่ะก็ ถอยบราตัวใหม่จะดีกว่าค่ะ

เป็นยังไงกันบ้างคะกับ 9 เทคนิคง่ายๆ ที่สามารถช่วยให้เราเลือกและสวมใส่บราให้หน้าอกของเราสวย ออกมาดูดีเวลาใส่เสื้อผ้า แถมยังสามารถนำไปประยุกต์ให้เข้ากับการแต่งตัวของเราในแต่ละวันอีกได้ด้วย ซึ่งจะเห็นได้ว่าเรื่องเล็กๆ จากการสวมใส่บราก็สามารถทำให้เกิดปัญหากับหน้าอกของเราได้ในอนาคต เพราะฉะนั้นสาวๆ ควรจะตรวจสอบและสำรวจบราที่มีอยู่กันได้แล้วนะจ๊ะ !

ติดตามบทความศัลยกรรมและความสวยความงามก่อนใครได้ทางเว็บไซต์ masterepiececlinic.com หรือช่องทาง fanpage masterpiececlinic by Dr.sae หรือช่องทาง instagram @masterpiece_clinic ค่ะ

ขออภัย ขณะนี้เว็บไซท์ของดการสร้างหัวข้อใหม่และการแสดงความคิดเห็นไว้ชั่วคราว