สงขลาพอเพียง : เครือข่ายสร้างเสริมสุขภาพจังหวัดสงขลา - Songkhla Health

หนุนเสริมภาคี ประสานความร่วมมือ

ยิ น ดี ต้ อ น รั บ สู่ เ ว็ บ ไ ซ ท์ ส ง ข ล า ส ร้ า ง สุ ข

ยิ น ดี ต้ อ น รั บ สู่ เ ว็ บ ไ ซ ท์ ส ง ข ล า ส ร้ า ง สุ ข

ประเด็นด้านการป้องกันและลดอุบัติเหตุการจราจร

สงขลาจัดหมอนวดคลายอ่อนเพลียริมถนนรับมืออุบัติเหตุสงกรานต์

สงขลาจัดหมอนวดคลายอ่อนเพลียริมถนนรับมืออุบัติเหตุสงกรานต์

โดย ผู้จัดการออนไลน์ 9 เมษายน 2550 12:13 น.


      ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - สงขลาพร้อมรับมือสงกรานต์เตรียมหมอนวดบนถนนเพชรเกษมที่สี่แยกคูหา ประจำวันละ 4 คนบริการประชาชนที่ใช้รถมีความเหนื่อยล้า อ่อนเพลียอาจจะเกิดอุบัติเหตุบนถนน
      นางสาวพิมพ์ใจ นัยพินิจ ผู้อำนวยการศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขต 12 เปิดเผยถึงมาตรการป้องกันและช่วยเหลือกรณีการเกิดอุบัติเหตุในช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยระบุว่าทางศูนย์ป้องกันฯเขต 12 สงขลาได้เตรียมแผนรับมือและมีกำลังเจ้าหน้าที่รวมทั้งเครื่องมือต่างๆ ไว้พร้อมแล้ว โดยเฉพาะชุดเคลื่อนที่เร็ว ได้ซ้อมแผนรับมืออุบัติเหตุช่วง 7 วันอันตราย เทศกาลสงกรานต์ 11-17 เมษายนนี้ไปเรียบร้อยแล้วเช่นกัน โดยจำลองสถานการณ์อุบัติเหตุรถชนและมีผู้บาดเจ็บจำนวนมาก จากนั้นชุดเคลื่อนที่เร็วจึงเข้าช่วยเหลือ
      จากการซักซ้อมดังกล่าวเจ้าหน้าที่สามารถออกปฏิบัติการทันทีหลังรับแจ้งเหตุและให้ความช่วยเหลือนำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล ได้อย่างรวดเร็วทันเหตุการณ์ณ์การซ้อมแผนอุบัติเหตุครั้งนี้ เป็นการฝึกทักษะและเตรียมความพร้อมหากมีเหตุการณ์เกิดขึ้นจริงเพื่อให้เจ้าหน้าที่สามารถกู้ภัยได้อย่างรวดเร็ว ทั้งนี้ ในช่วง 7 วันอันตรายได้มีการเตรียมพร้อม ทั้งบุคลากร เครื่องจักร อุปกรณ์กู้ภัย ทั้งขนาดใหญ่และขนาดเล็ก โดยผู้ประสบเหตุสามารถแจ้งเหตุได้ที่สายด่วน 1784
      ด้าน นายวินัย ไชยทอง ผู้อำนวยการศูนย์การศึกษานอกโรงเรียน (ผอ.กศน.) จ.สงขลา เปิดเผยว่า ในช่วงเทศกาลสงกรานต์มีวันหยุดหลายวันติดต่อกัน คาดว่าจะมีประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนามาก จึงมอบหมายให้ศูนย์บริการการศึกษาอำเภอ (ศบอ.) ให้ความรู้กฎหมายจราจรแก่ประชาชน ในส่วนของ ศบอ.ที่เป็นเส้นทางผ่านให้ร่วมมือกับหน่วยงานที่รับผิดชอบโดยตรง เช่นการปฐมพยาบาลผู้ประสบอุบัติเหตุเบื้องต้น และบริการด้านอื่นๆ ตามความเหมาะสม
      นางวิบูลผล พร้อมมูล ผอ.ศบอ.รัตภูมิ เปิดเผยว่า ทาง ศบอ.รัตภูมิได้ตั้งจุดบริการนวดแผนไทยแก่ประชาชนที่สัญจรไปมา บนถนนเพชรเกษมที่สี่แยกคูหา โดยจะจัดหมอนวดอยู่ประจำวันละ 4 คน เพราะประชาชนที่ใช้รถมีความเหนื่อยล้า อ่อนเพลียอาจจะเกิดอุบัติเหตุบนถนน จนเสียชีวิตและทรัพย์สินได้หากได้ผ่อนคลายความอ่อนล้าลดอุบัติเหตุได้

แสดงความคิดเห็น

« 6484
หากท่านไม่ได้เป็นสมาชิก ท่านจำเป็นต้องป้อนตัวอักษรของ Anti-spam word ในช่องข้างบนให้ถูกต้อง
The content of this field is kept private and will not be shown publicly. This mail use for contact via email when someone want to contact you.
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง