สงขลาพอเพียง : เครือข่ายสร้างเสริมสุขภาพจังหวัดสงขลา - Songkhla Health

หนุนเสริมภาคี ประสานความร่วมมือ

ยิ น ดี ต้ อ น รั บ สู่ เ ว็ บ ไ ซ ท์ ส ง ข ล า ส ร้ า ง สุ ข

ยิ น ดี ต้ อ น รั บ สู่ เ ว็ บ ไ ซ ท์ ส ง ข ล า ส ร้ า ง สุ ข

ประเด็นด้านการป้องกันและลดอุบัติเหตุการจราจร

สงขลายอดตายใกล้ทะลุเป้า ทางหลวงใต้คุมเข้มลดการสูญเสีย

สงขลายอดตายใกล้ทะลุเป้า ทางหลวงใต้คุมเข้มลดการสูญเสีย

โดย ผู้จัดการออนไลน์ 1 มกราคม 2551 13:11 น.


      ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - จำนวนผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุในช่วงเทศกาลปีใหม่ 7 วันอันตายของจ.สงขลา มียอดเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง จนถึงเส้นยาแดงผ่าแปดมีผู้เสียชีวิตทั้งสิ้น 7 คน บาดเจ็บ 59 คน จากจำนวนอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นทั้งหมด 56 ครั้ง ปีนี้ได้ตั้งเป้าต้องมีผู้เสียชีวิตไม่เกิน 8 คน คาดว่าตัวเลขของผู้เสียชีวิตในปีนี้ อาจจะสูงกว่าเกณฑ์ที่กำหนดไว้ เพราะยังเหลือเวลาจากนี้อีก 2 วัน
      วันนี้ (1 ม.ค.) นายวิจิตร จันทรปาน หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสงขลา เปิดเผยว่า ขณะนี้มีผู้เสียชีวิตทั้งสิ้น 7 คน บาดเจ็บ 59 คน จากจำนวนอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นทั้งหมด 56 ครั้ง สำหรับตัวเลขของผู้เสียชีวิตนั้นเกือบทะลุเป้าที่กำหนดไว้ โดยในปีนี้ได้ตั้งเป้าต้องมีผู้เสียชีวิตไม่เกิน 8 คน ซึ่งคาดว่าตัวเลขของผู้เสียชีวิตในปีนี้อาจจะสูงกว่าเกณฑ์ที่กำหนดไว้ เพราะยังเหลือเวลาจากนี้อีก 2 วัน
      ทางด้าน พ.ต.อ.ศุภเศรษฐ์ โชคชัย ผู้กำกับการ 7 กองบังคับการตำรวจทางหลวง อ.หาดใหญ่ เปิดเผยว่า การเกิดอุบัติเหตุบนทางหลวงในเขตพื้นที่รับผิดชอบ 11 จังหวัดภาคใต้ มีผู้เสียชีวิต 5 ราย บาดเจ็บ 13 ราย จากจำนวนอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น 11 ครั้ง โดยเจ้าหน้าที่ได้จับกุมพวกเมาแล้วขับ 20 ราย ไม่คาดเข็มขัดนิรภัยและไม่สวมหมวกกันน๊อค 1,782 ราย พร้อมกับได้ย้ำให้เจ้าหน้าที่เพิ่มความเข้มงวด ในการรักษาความปลอดภัยบนทางหลวงอย่างเคร่งครัดต่อไป เพื่อลดการสูญเสีย ในช่วง 7 วันอันตราย

แสดงความคิดเห็น

« 4828
หากท่านไม่ได้เป็นสมาชิก ท่านจำเป็นต้องป้อนตัวอักษรของ Anti-spam word ในช่องข้างบนให้ถูกต้อง
The content of this field is kept private and will not be shown publicly. This mail use for contact via email when someone want to contact you.
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง