สงขลาพอเพียง : เครือข่ายสร้างเสริมสุขภาพจังหวัดสงขลา - Songkhla Health

หนุนเสริมภาคี ประสานความร่วมมือ

ยิ น ดี ต้ อ น รั บ สู่ เ ว็ บ ไ ซ ท์ ส ง ข ล า ส ร้ า ง สุ ข

ยิ น ดี ต้ อ น รั บ สู่ เ ว็ บ ไ ซ ท์ ส ง ข ล า ส ร้ า ง สุ ข

ปกิณกะ

9 เทคนิคใส่ “บรา” ให้หน้าอกสวย !

by Masterpiece Clinic @September,21 2016 12.38 ( IP : 125...207 ) | Tags : ปกิณกะ

สำหรับผู้หญิงอย่างเรา “บรา” นั้นสำคัญและเปรียบเสมือนปัจจัยที่ 6 เลยก็ว่าได้ค่ะ เพราะสำหรับสาวๆ จำเป็นต้องสวมใส่บราตลอดเพื่อให้หน้าอกของเราอยู่ถูกที่ถูกทาง เพิ่มความมั่นใจในการใส่เสื้อผ้า อีกทั้งบรายังมีส่วนช่วยเสริมบุคลิกของสาวๆ อย่างเราให้ดูดีขึ้นได้อีกด้วยนะเออ

แต่ก็ยังมีสาวๆ หลายๆ คนที่ไม่ได้ให้ความใส่ใจกับการสวมใส่บราเท่าไรนัก ซึ่งบอกเลยว่ามันไม่โอเคนะจ๊ะ ! เพราะการสวมใส่บราที่ไม่เหมาะกับสรีระหน้าอก หรือแม้กระทั่งการไม่ใส่ สามารถทำให้หน้าอกของเราผิดรูปทรงได้เชียวนะตัวเธอ สำหรับวันนี้ มาสเตอร์พีซ คลินิก จะมาแนะนำ 9 เทคนิคในการสวมเลือกและสวมใส่บราให้ออกมาสวย รับรองว่าสามารถนำไปประยุกต์ใช้ในชีวิตในประจำวันได้แน่นอนจ้า

 1. ตรวจดูสายรัดบราทุกครั้ง ทุกครั้งที่สาวๆ สวมใส่บรา ให้ตรวจดูความรัดแน่นของสายบราทุกครั้ง การสวมใส่บราที่ถูกต้องไม่ควรให้สายรัดของ บรารัดแผ่นหลังของเราจนเกินไป และควรจะเป็นไปตามรูปทรงของบรานั้นๆ หากรู้สึกว่าสายบรารัดแน่นจนเป็นรอยล่ะก็ หาซื้อบราตัวใหม่จะดีกว่านะ เพราะมันส่งผลกระทบกับหน้าออกและสรีระร่างกายของเราได้ในอนาคตค่ะ

 2. เกิดเหนียงใต้รักแร้ หากสาวๆ คนไหนที่ประสบปัญหาเหนียงใต้รักแร้หรือเนื้อส่วนเกินบริเวณใต้รักแร้ที่มักปรากฏตัวทุกครั้งที่สวมใส่บรา สาเหตุนั้นมาจากบราของคุณรัดรอบตัวของคุณแน่นเกินไปนั่นเองค่ะ จำไว้เสมอว่าการสวมใส่บรานั้นต้องรู้สึกสบายไม่อึดอัด ซึ่งสามารถแก้ไขได้ด้วยการเปลี่ยนบราที่มีขนาดไซส์รอบตัวที่ใหญ่กว่าเดิมบราตัวเดิม แต่ถ้าหากว่าเปลี่ยนไซส์ก็แล้ว ยังคงเกิดเหนียงใต้รักแร้กวนใจอยู่อีก ลองเลือกบราที่มีขอบหรือปีกกั้นด้านข้าง จะช่วยให้เหนียงหรือเนื้อส่วนเกินบริเวณนี้ถูกจัดเก็บเข้าอย่างเป็นที่เป็นทาง หมดปัญหากวนใจแล้วล่ะค่ะ

 3. ควรรู้ขนาดหน้าอกของตัวเอง ถ้าทุกครั้งที่ใส่บราแล้วเนื้อหน้าอกของคุณล้นออกมาด้านบนหรือด้านข้างของบรา นั่นแสดงว่าคุณกำลังใส่บราผิดคัพแล้วค่ะ ซึ่งการใส่บราผิดคัพนั้นเป็นเรื่องที่ต้องระวัง เนื่องจากจะทำให้เกิดปัญหาเกี่ยวกับหน้าอกของเราในอนาคตได้ค่ะ เพราะฉะนั้นสาวๆ จ๊ะ อย่าเลือกบราเผื่อขนาด แต่ให้เลือกบราที่ใส่แล้วรู้สึกสบายและไม่หลวม และที่สำคัญ เนื้อผ้าของบราต้องนุ่มน่าใส ไม่หนาจนเกินไป เพื่อเป็นการถนอมหน้าอกของเราเองค่ะ

 4. ขอบบราชัด SAY NO ! ขอบบราขึ้นชัดภายใต้เสื้อผ้าที่เราใส่นั้นไม่ได้ทำให้ดูเซ็กซี่เลยนะคะสาวๆ มีสองสาเหตุด้วยกันที่ขอบบราจะโดนเด่นจนล่อสายตาใครต่อใครได้ นั่นคือบราตัวนั้นใหญ่เกินไป หรือบราตัวนั้นไม่แมชกับการแต่งตัวของคุณค่ะ ถึงแม้ว่าเราควรจะคำนึงถึงความสบายและขนาดบราที่พอดีกับสรีระของเรา แต่ก็ควรเลือกขอบบราที่ไม่ใหญ่หรือมีลวดลายปักที่เยอะจนเกินไปด้วยนะคะ

 5. ใส่บราที่แมชกับเสื้อผ้า สาวๆ ควรเลือกบราให้เข้ากับเสื้อผ้าในแต่ละวัน อย่างเช่นหากใส่ชุดราตรีแล้วจำเป็นต้องเปลือยด้านหลัง บราแบบไร้สายจะตอบโจทย์มากที่สุดค่ะ ซึ่งปัจจุบันนี้บรามีหลากหลายชนิดหลากหลายรูปแบบให้สาวๆ สามารถเลือกสรรค์ให้เข้ากับสไตล์การแต่งตัวของตัวเองได้อย่างง่ายดาย

 6. เลือกบราให้เหมาะกับลักษณะหุ่น สาวๆ เคยสังเกตตัวเองกันไหมคะว่า เรามีหุ่นแบบไหน รูปร่างแบบไหน สรีระแบบไหน การเลือกบรานั้นควรเน้นเลือกที่สมส่วนกับสรีระรูปหุ่นของเราทั้งหมด ไหล่แคบ ไหล่กว้าง อกกว้าง อกแคบ ทั้งหมดทั้งมวลเป็นส่วนนึงที่ควรคำนึงในการตัดสินใจเลือกซื้อบราแต่ละแบบค่ะ

 7. อย่าอายที่จะถาม ถ้าหากรู้สึกไม่มั่นใจในการเลือกซื้อบราเอาซะเลย อย่าอายที่จะถามพนักงานขายค่ะ สาวๆ หลายคนอาจมองข้ามตรงนี้และทำให้ได้บราที่ไม่เหมาะสมกับสรีระร่างกายของตัวเอง แต่กระนั้นก็คงยังฝืนใส่ต่อไป ซึ่งผลที่ตามมาในอนาคตอาจทำให้เกิดปัญหากับขนาดและรูปทรงของหน้าอก รวมไปถึงอาจทำให้เกิดปัญหาการปวดหรืออักเสบบริเวณเต้านมได้อนาคตเช่นกันนะคะ

 8. อย่ามัวเสียดาย เชื่อเถอะว่าสาวๆ หลายคนต้องมีบราเน่าตัวโปรดที่ไม่อยากจะทิ้ง ต่อให้สภาพย้วยหรือย่นยังไงก็ยังคงฝืนใส่ทั้งอย่างนั้น อาจทำให้เกิดปัญหากับหน้าอกของเราได้ในอนาคตนะคะ เพราะฉะนั้นสำรวจบราของตัวเองกันแบบด่วนๆ หากเจอบราตัวไหนที่เรียวย่น ย้วยแล้วล่ะก็ ควรทิ้งแบบไม่ต้องเสียดายเลยค่ะ

 9. สายบราไม่อยู่กับที่ การที่สายบราชอบหลุดหรือร่นลงจากไหล่อยู่บ่อยๆ นั้นไม่ใช่เรื่องที่ควรมองข้ามค่ะ เพราะผิวหนังของเราอาจเกิดการระคายเคืองจากการเคลื่อนตัวของสายบรา สาเหตุนั้นอาจเป็นได้ทั้งการปรับสายบราที่ไม่พอดี หรืออาจเป็นเพราะสายบราข้างใดข้างหนึ่งยืดกว่าอีกข้าง หากพบเจอปัญหานี้แล้วล่ะก็ ถอยบราตัวใหม่จะดีกว่าค่ะ

เป็นยังไงกันบ้างคะกับ 9 เทคนิคง่ายๆ ที่สามารถช่วยให้เราเลือกและสวมใส่บราให้หน้าอกของเราสวย ออกมาดูดีเวลาใส่เสื้อผ้า แถมยังสามารถนำไปประยุกต์ให้เข้ากับการแต่งตัวของเราในแต่ละวันอีกได้ด้วย ซึ่งจะเห็นได้ว่าเรื่องเล็กๆ จากการสวมใส่บราก็สามารถทำให้เกิดปัญหากับหน้าอกของเราได้ในอนาคต เพราะฉะนั้นสาวๆ ควรจะตรวจสอบและสำรวจบราที่มีอยู่กันได้แล้วนะจ๊ะ !

ติดตามบทความศัลยกรรมและความสวยความงามก่อนใครได้ทางเว็บไซต์ masterepiececlinic.com หรือช่องทาง fanpage masterpiececlinic by Dr.sae หรือช่องทาง instagram @masterpiece_clinic ค่ะ

Relate topics

แสดงความคิดเห็น

« 9460
หากท่านไม่ได้เป็นสมาชิก ท่านจำเป็นต้องป้อนตัวอักษรของ Anti-spam word ในช่องข้างบนให้ถูกต้อง
The content of this field is kept private and will not be shown publicly. This mail use for contact via email when someone want to contact you.
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
 • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
 • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง