กล้วยน้ำว้า

หนุนเสริมภาคี ประสานความร่วมมือ

ยิ น ดี ต้ อ น รั บ สู่ เ ว็ บ ไ ซ ท์ ส ง ข ล า ส ร้ า ง สุ ข

ยิ น ดี ต้ อ น รั บ สู่ เ ว็ บ ไ ซ ท์ ส ง ข ล า ส ร้ า ง สุ ข

กล้วยหวาน กล้วยหวาน

มุมมอง ความคิด ชีวิตการทำงาน กับประสบการณ์บนเส้นทางการทำงานสายสุขภาพ สุขภาวะ

จุด start บนเส้นทางสุขภาพผ่านโลกเสมือนจริง

กล้วยน้ำว้า

by กล้วยหวาน @January,20 2009 19.01 ( IP : 118...84 )

        ผมเริ่มต้นการทำงานบนเส้นทางสายสุขภาพกับเครือข่ายสร้างเสริมสุขภาพจังหวัดสงขลา(node สสส.จังหวัดสงขลา)ในช่วงปลายปี 49 จนปัจจุบันขยับเป็นงานเครือข่ายสร้างเสริมสุขภาพ แผนงานหนึ่งของ สวรส.ภาคใต้ มอ. ที่ผ่านมาประสบการณ์การทำงานประทับความทรงจำกับตัวของผมเป็นส่วนใหญ่ จำได้บ้างไม่จำได้บ้าง มีการบันทึกในไดอารี่ส่วนตัวบ้างบางเรื่องราวที่ต้องการจดจำ แต่พอถึงวันนี้ มกราคมปี 52  ประมาณ 2 ปีของการทำงานเส้นทางสายนี้ การลงพื้นที่ การเข้าร่วมเวทีแลกเปลียนเรียนรู้ คงนับเป็นร้อยเวทีแล้ว แต่พอถามถึงเรื่องเด่นหรือบทเรียนสำคัญของการทำงานมีอะไรบ้าง ผมนึก นิ่งอยู่กับตัวเอง มีแต่ภาพประติดต่อของบางเหตุการณ์ ภาพบุคคลที่ทำงานสัมพันธ์ด้วย เข้ามาในห้วงความคิดนึก

        มกราคมปี 52 ผ่านช่วงเวลาของการเฉลิมฉลองมาไม่นานนัก คำอวยพร ความปรารถนาของเทศกาลนี้คือขอให้โชคดี ร่ำรวยความสุข สุขภาพแข็งแรง เราต้องการให้สิ่งดีๆเกิดขึ้นกับตัวเราและคนที่เราปรารถนาดีด้วย แต่แค่ความปรารถนาดีคำอวยพร คำภาวนาคงไม่เพียงพอ แต่คงต้องเริ่มด้วยการลงมือปฏิบัติด้วยโดยเฉพาะทำในสิ่งที่จะเป็นเหตุแห่งความสำเร็จนั้นๆ ปีใหม่นี้เป้าหมายหนึ่งของผมคือ การพัฒนาตัวเองในการทำงานเส้นทางสายนี้ทั้งด้านทักษะพื้นฐาน วิธีคิดการทำงาน  ที่อยากให้ดีกว่าปีที่ผ่านมา จากการแลกเปลี่ยนกับพี่ๆทีทำงานสิ่งหนึ่งที่จะช่วยเราคือ การบันทึก อาจจะเริ่มด้วยเรื่องราวตามความสนใจก็ได้ จะเป็นอีกช่วงทางหนึ่งในการได้มีโอกาสทบทวนตัวเอง จัดระเบียบความคิด ที่ผ่านมาผมจะพูดมากกว่าทำแต่คงถึงเวลาที่ต้อง change บทความนี้จะจุดเริ่มต้นเพื่อการพัฒนาตัวเอง สู้ๆ

Comment #1
Posted @January,20 2009 20.14 ip : 61...139

ใช่แล้ว สิ่งดี ๆ จะเกิดขึ้นกับเราก็ต่อเมื่อเราลงมือปฎิบัติ

โลกนี้มีสิ่งน่าทึ่งอีกมากมาย รอให้เราได้เรียนรู้ การเรียนรู้ที่ดีที่สุดคือการลงมือปฎิบัติด้วยตนเอง

แสดงความคิดเห็น

« 3660
หากท่านไม่ได้เป็นสมาชิก ท่านจำเป็นต้องป้อนตัวอักษรของ Anti-spam word ในช่องข้างบนให้ถูกต้อง
The content of this field is kept private and will not be shown publicly. This mail use for contact via email when someone want to contact you.
Bold Italic Underline Left Center Right Ordered List Bulleted List Horizontal Rule Page break Hyperlink Text Color :) Quote
คำแนะนำ เว็บไซท์นี้สามารถเขียนข้อความในรูปแบบ มาร์คดาวน์ - Markdown Syntax:
  • วิธีการขึ้นบรรทัดใหม่โดยไม่เว้นช่องว่างระหว่างบรรทัด ให้เคาะเว้นวรรค (Space bar) ที่ท้ายบรรทัดจำนวนหนึ่งครั้ง
  • วิธีการขึ้นย่อหน้าใหม่ซึ่งจะมีการเว้นช่องว่างห่างจากบรรทัดด้านบนเล็กน้อย ให้เคาะ Enter จำนวน 2 ครั้ง